Viral Video Marketing cùng Thái Dương


  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

Viral Marketing là thuật ngữ quen thuộc được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực Marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Trong bài viết này, Wonder Media sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích về Viral Marketing.

1. Viral Marketing là gì?

Viral Marketing (tiếp thị lan truyền) là chiến lược Marketing có khả năng tác động đến hành vi chia sẻ, lan tỏa thông điệp marketing từ một cá nhân đến nhiều người khác. Viral Marketing giống như virus, tận dụng lợi thế của sự nhân rộng nhanh chóng để tạo nên sự bùng nổ thông điệp đến hàng ngàn, hàng triệu người. Bên cạnh đó, Viral Marketing còn được nhắc đến với những cái tên như “word-of-mouth” – truyền miệng, tạo tiếng vang, đòn bẩy truyền thông, mạng lưới tiếp thị,…

Trong thời gian gần đây, Viral Marketing xuất hiện khá phổ biến với việc tạo ra những Video Viral có nội dung mới lạ, thu hút, đánh đúg vào thị hiếu của khách hàng. Các video này được chia sẻ rộng rãi trên Youtobe và sau đó là các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,…

2. Vì sao Viral Marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để triển khai?

Đối với doanh nghiệp, Viral Marketing được xem như một phương pháp nâng tầm thương hiệu đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

Tiết kiệm chi phí

Viral Marketing không tốn nhiều chi phí để tạo ra content viral bởi đôi khi đó chỉ là những ý tưởng đươn giản nhưng tạo được tiếng vang lớn. Và khi được thực hiện một cách bài bản và chuyên nghiệp thì chắc chắn nó sẽ đem lại hiệu quả vô cùng lớn. Ngoài ra trong Viral Marketing, khách hàng sẽ là người gián tiếp thực hiện nhiệm vụ quảng bá, lan tỏa thông điệp đến với nhiều người hơn. Bởi thế, doanh nghiệp không mất thêm chi phí quảng cáo để tăng sức hút và mức độ nhận diện cho sản phẩ.

Khả năng tiếp cận lớn

Viral Marketing có thể lan truyền thương hiệu với tốc độ nhanh chóng, thậm chí vượt xa mong đợi của doanh nghiệp. Một video viral khi đã được upload lên Youtube có khả năng tiếp cận đến phạm vi người dùng trên toàn thế giới. Không những vậy, khi video ấy được chia sẻ trên các trang báo, mạng xã hội hay các kênh truyền hình thì khả năng lan truyền sẽ đạt đến tốc độ không thể ngờ được. Đây được coi là một lợi thế rất lớn của Viral Marketing khiến nhiều doanh nghiệp thích thú và lựa chọn.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Khi thông điệp marketing được lan truyền rộng rãi thì cùng lúc đó, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ xuất hiện trong nhận thức của khách hàng. Sự lặp đi lặp lại của những chia sẻ về sản phẩm vô tình tạo ra sự ghi nhớ về thương hiệu sản phẩm. Một sản phẩm được chia sẻ bởi nhiều người rất dễ tạo niềm tin cho những khách hàng khác, dẫn đến quyết định mua sau này. Bởi vậy, khi sử dụng Viral Marketing, doanh nghiệp vừa có thể tăng sự nhận diện về thương hiệu vừa có khả năng nâng cao doanh số bán hàng.

Bởi những lợi ích này, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn Viral Marketing như một biện pháp hữu hiệu với chi phí thấp nhất. Vì thế, Viral Marketing phải là những chiến lược được lên kế hoạch và thực hiện một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

3. Nguyên lý bất biến trong chiến dịch Viral Marketing

Nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và độc nhất

Muốn tạo được sự lan truyền thông điệp rộng rãi thì trước hết nội dung của chiến lược Viral Marketing phải hấp dẫn, lôi cuốn và đáp ứng được thị hiếu của đại đa số công chúng. Video viral phải có cốt truyện ấn tượng, sáng tạo, tránh lặp lại những nội dung nhàn chán đã xuất hiện từ trước đó. Bạn nên nhớ, có những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể chạn đến cảm xúc của người xem. Khi ấy, thông điệp marketing mới có thể được lan tỏa một cách nhanh chóng.

Sự hỗ trợ từ các phương tiện truyền thông

Có một sự thật bạn luôn cần ghi nhớ khi làm Viral Marketing đó là cách để thông điệp được truyền đi thì phải có các phương tiện truyền thông. Các kênh social media như: facebook, youtube, tiktok,… là những phương tiện chính góp phần đưa nội dung của bạn đến với công chúng. Bởi vậy, khi làm về Viral Marketing, cần tận dụng tối đa sức ảnh hưởng cũng như sự phổ biến của các phương tiện truyền thông hữu hiệu này.

Chiến lược Marketing dài hạn

Khi làm marketing, bạn không nên cùng một lúc nhồi nhét vào đầu khách hàng quá nhiều thông tin vì khi ấy sự nhận thức của khách hàng sẽ dễ bị quá tải. Thay vào đó, bạn nên chia chiến lược Viral Marketing thành nhiều phần khác nhau, vừa giảm tải lượng thông tin trong một lần tiếp cận của khách hàng vừa tạo nên sự tò mò, gợi mở cho những phần tiếp theo.

4. Dự án Viral Video Marketing của Wonder Media

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của các doanh nghiệp về Viral Marketing, Wondermedia đã thực hiện dự án Viral Video Marketing giúp các doanh nghiệp quảng bá dịch vụ, sản phẩm tới hàng triệu người dùng Youtube, Tiktok qua kênh Youtube Thái Dương Official. Với việc sở hữu các kênh Youtube, Tiktok triệu view, nghệ sĩ Thái Dương chắc chắn sẽ trở thành một KOLs có sức lan tỏa vô cùng lớn trong tiến trình truyền tải thông điệp và nhận diện thương hiệu sản phẩm. Cùng với nghệ sĩ Thái Dương, hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng khác như Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam, Thọ Vâu,… sẽ cùng xuất hiện góp phần nâng cao sức ảnh hưởng của video.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Marketing cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, Wonder Media cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng với gia sả phải chăng.

 

Thông tin liên hệ

Wonder Media – Đơn vị thành viên của Wonder Group

  • Hotline: 0982 91 3003
  • Email: info@wondermedia.vn
 
Bình luận


 
 
Sản phẩm khác


Mua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển