Những lợi ích quan trọng khi tối ưu hóa SEO cho website

02/11/2020 14:51 +07 - Lượt xem: 5107

Hiện nay bán hàng online đã trở thành xu hướng bán hàng mà hầu hết các doanh nghiệp đều hướng đến. Vậy phải làm sao để website của bạn có được nhiều lượng truy cập cũng như được khách hàng chú ý hơn các website khác? Câu trả lời là chúng ta cần phải tối ưu hóa SEO cho website. 

Hãy cùng theo chân Wonder media để biết được những lợi ích khi chúng ta tối ưu SEO cho website nhé!

1. Những điều cần biết về tối ưu hóa SEO cho website

SEO (viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, tiếng Việt nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là tập hợp các phương pháp làm tăng thứ hạng của website trong các trang kết quả tìm kiếm tự nhiên của các công cụ tìm kiếm nhằm tăng lưu lượng truy cập tới website của bạn, đồng thời tăng mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như cửa hàng. Một website có nội dung đã được tối ưu hóa SEO chính là cơ hội để bạn nhanh chóng tăng thứ hạng của lưu lượng truy cập.

Tối ưu hóa SEO cho website mang đến những hiệu quan trọng trong kinh doanh

Hiện tại đang có 02 phương pháp SEO phổ biến là:

SEO On-Page: đây là tập hợp các công việc mà bạn phải làm để bộ máy tìm kiếm hiểu rõ website của bạn, kèm theo đó là việc làm tăng trải nghiệm cho người dùng. Tất cả công việc sẽ được tiến hành tối ưu ngay trong website của bạn.

SEO Off-Page: là những kỹ thuật SEO được thực hiện bên ngoài website. Mục đích cuối cùng là quảng bá website, đẩy thứ hạng trang web lên cao trên các công cụ tìm kiếm (content building, marketing, social, ads…)

2. Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp khi tối ưu hóa SEO cho website

Vì thói quen của hầu hết mọi người đều là đều click vào thư mục được hiện lên đầu tiên trong danh sách tìm kiếm hoặc những thư mục ở trang đầu tiên, và rất ít khi mọi quan tâm đến những bài viết phía sau nên việc tối ưu hóa mang lại lợi ích rất lớn với website của bạn để thu hút lượt truy cập của khách hàng.

Việc thiết kế một website chuẩn SEO thực sự mang lại rất nhiều lợi ích lớn cho website cũng như doanh nghiệp quản lý website như: 

Mang lại nội dung hữu ích cho người dùng của bạn: Nhiều người cảm thấy chán nản khi thực hiện công việc SEO website của mình mà Google không hiển thị những bài viết rất đầu tư của họ, hay thứ hạng của họ bị rớt thảm hại mỗi lần Google cập nhật thuật toán tìm kiếm.

Trên thực tế, mục tiêu của bạn và mục tiêu của Google đều là: Mang lại nội dung tốt nhất có thể cho người đọc; Mang lại một trải nghiệm người dùng tích cực nhất; Ưu tiên những nội dung mang lại giá trị cho người đọc.

Nhưng bạn và Google khác nhau ở chỗ là đang thực hiện theo hai cách khác nhau. Google sẽ phân tích hàng triệu website khác nhau để tìm ra nội dung tốt nhất, còn bạn đang phân tích người dùng của mình và đưa ra nội dung phù hợp cho họ. Google sử dụng hơn 200 yếu tố khác nhau để đánh giá thứ hạng website của bạn trên Google, với những thuật toán này những nội dung lên được top kết quả tìm kiếm sẽ được phân tích kỹ lưỡng trước khi được đưa lên đó.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp tăng lượng truy cập cho website

Khi bạn tập trung vào SEO, hãy dùng những từ khóa chính và những từ khóa liên quan, sau đó tạo ra những nội dung mà người đọc của bạn thích nó và cũng đừng quên cung cấp đầy đủ thông tin trên các thẻ meta để Google có thể hiểu được nó đang được viết về nội dung gì.

 – Tăng lượng truy cập website: Website của bạn sẽ dễ dàng hiện lên trước tiên trong tìm kiếm, nên việc tăng lượng truy cập website là vô cùng dễ dàng.

– Kích thích quảng bá thương hiệu: Khi website nhận được nhiều lượt truy cập, dễ dàng tìm kiếm, dễ dàng hiện lên trong top kết quả tìm kiếm sẽ khiến thương hiệu của bạn được biết đến rộng rãi hơn, giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn.

– Cải thiện hiệu suất sử dụng trang web: Lượt truy cập tăng nhanh đồng nghĩa với hiệu suất sử dụng dịch vụ website của bạn cũng tăng nhanh hơn so với website không được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Như vậy bạn có thể thấy rằng việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website của bạn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích quan trọng, đặc biệt giúp website của bạn tăng lượng truy cập và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Để cho việc tối ưu hóa website của bạn đạt hiệu quả và không mất nhiều thời gian, bạn có thể tìm đến các đơn vị tối ưu hóa website chuyên nghiệp như Wonder media. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được gói dịch vụ ưu đãi nhất nhé!

 
Bài xem nhiềuMua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển