Những lưu ý cần thiết khi tổ chức teambuilding

14/10/2020 16:50 +07 - Lượt xem: 7811

Tổ chức team building từ lâu đã không còn quá xa lạ với nhiều đơn vị, doanh nghiệp.Thông qua các hoạt động team building tập thể, các thành viên trong các đơn vị, doanh nghiệp sẽ có những phút giây vui chơi, thư giãn, tham gia trải nghiệm để hiểu nhau hơn, đưa ra các giải pháp và hỗ trợ nhau đi đến đích cuối cùng.

Để tổ chức sự kiện team building cho đơn vị,doanh nghiệp được tốt nhất, Wonder media xin mách bạn những lưu ý quan trọng sau:

1.Cần khảo sát địa điểm dự định tổ chức

Khác với những sự kiện khác, team buiding thường được tổ chức chủ yếu với mục đích gắn kết các thành viên trong team nên thường được tổ chức ngoài trời, tại một địa điểm rộng rãi. Vì vậy để tránh những sai lầm không đáng có, người tổ chức sự kiện cần phải khảo sát trước địa điểm dự định diễn ra chương trình để lên kế hoạch cụ thể cho các hoạt động vui chơi được diễn ra vui vẻ và thoải mái nhất.

2.Lên kế hoạch chi tiết, lập danh sách rõ ràng các việc cần làm

Không chỉ có các sự kiện có tầm cỡ quy mô lớn mới cần danh sách việc cần làm mà tất cả các sự kiện, đặc biệt là sự kiện team building cũng cần phải có danh sách các đầu việc cần làm giúp việc thực hiện chương trình trơn tru và hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi có danh sách những việc cần làm còn giúp bạn bao quát được các công việc và thứ tự thực hiện, các vật dụng cần mua, nhân sự cần bố trí để không bị lập cập trong quá trình tổ chức như: thiếu dụng cụ trò chơi, không có nhân sự hỗ trợ,…

3.Xâu chuỗi nhiều hoạt động trong chương trình

Các hoạt động trong chương trình team building cần được gắn kết và xâu chuỗi với nhau theo một kịch bản hay một chủ đề nhất định. Đồng thời, khi tổ chức team building cũng cần có chủ đề và giao diện riêng để các trò chơi, nội dung, hay phần trang trí hình ảnh tạo ấn tượng cho người tham gia.

4.Rút ra bài học kinh nghiệm sau mỗi trò chơi

Những trò chơi trong team building không chỉ đem lại sự hứng thú cho người tham gia mà qua đó còn truyền tải những thông điệp khác nhau như: rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, thúc đấy sự tự tin, phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân…

Chính vì vậy, sau khi kết thúc mỗi trò chơi, người tổ chức nên đưa ra mục đích trò chơi là gì, mỗi đội hay cá nhân đã làm được những gì, những bài học và kinh nghiệm tổ chức team building nào cần rút ra để người chơi có thể hiểu thêm về phần chơi mình vừa tham gia.

5.Tạo ra không gian chiêm nghiệm cuối chương trình

Nhiều đơn vị tổ chức thường vô tình bỏ qua khâu tổng kết chương trình, làm cho team building trở thành một chuyến ăn chơi đơn thuần và không để lại được nhiều ấn tượng. Vì vậy, nên có một cuộc trao đổi đer mọi người có cơ hội nói lên những suy nghĩ của mình. Đó có thể là những cảm nhận riêng, bài học có được từ chuyến đi, hay là những nét tính cách mới phát hiện ra từ đồng nghiệp… Từ những giây phút này, sẽ giúp mỗi cá nhân hiểu rõ về hiệu quả của việc tổ chức sự kiện team building của doanh nghiệp hơn.

Thế nhưng khi tự đứng ra tổ chức sự kiện team building nhiều doanh nghiệp sẽ đứng trước những rủi ro về: Nhân lực, thời gian, đạo cụ trương trình, vấn đề thời tiết… để khắc phục những điều này doanh nghiệp của bạn nên tìm đến một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Và không cần tìm kiếm đâu xa, Wondermedia luôn có mặt mọi lúc mọi nơi để giúp bạn làm tốt công việc này.

 
Bài xem nhiềuMua ngay
Màu sắc
Kích cỡ
Số lượng
Thành tiền
Liên hệ
Họ và tên
Điện thoại *
Email
Địa chỉ
Ghi chú
Mã giảm giá
Phí vận chuyển